Search This Blog

Wednesday, September 1, 2021

CSC EXAM MODEL PAPER CHAPTER 1(ಕನ್ನಡ ಶಭ್ದಾರ್ಥದಲ್ಲಿ)


TEC COURSE

 The Telecentre Entrepreneur course (TEC) is a certification course that is introduced by the CSC academy. This program is compulsory for all VLE and persons who wanted to be a VLE (village level entrepreneur). In this program CSC Locator, you will get to know about the services of VLE and what service they provide.

ಟೆಲಿಸೆಂಟರ್ ಎಂಟರ್‌ಪ್ರೆನ್ಯೂರ್ ಕೋರ್ಸ್ (ಟಿಇಸಿ) ಸಿಎಸ್‌ಸಿ ಅಕಾಡೆಮಿಯಿಂದ ಪರಿಚಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಪ್ರಮಾಣೀಕರಣ ಕೋರ್ಸ್ ಆಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಎಲ್ಲಾ VLE ಮತ್ತು VLE (ಗ್ರಾಮ ಮಟ್ಟದ ಉದ್ಯಮಿ) ಆಗಲು ಬಯಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ CSC ಲೊಕೇಟರ್, VLE ಸೇವೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮತ್ತು ಅವರು ಯಾವ ಸೇವೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದರ ಕುರಿತು ನೀವು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳುವಿರಿ.

ENTREPRENEURSHIP ASSESSMENT

1) Starting up a new venture with a new idea is called Entrepreneurship.

Ans: True

ಪ್ರವೇಶದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ 

1) ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಸ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವುದನ್ನು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಉ: ಸರಿ

2) Entrepreneurship is on opportunity to create wealth

Ans: True

2) ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯು ಸಂಪತ್ತನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
ಉತ್ತರ: ನಿಜ
3) Which of these is an example of Entrepreneurship?
Ans: Starting up a Business Based on an old idea existing Business modules & less Risk
3) ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಗೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ?
ಉತ್ತರ: ಹಳೆಯ ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿ ವ್ಯವಹಾರ ಆರಂಭಿಸುವುದು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯ
4) Which of these is an example of entrepreneurship?
Ans: Starting up a new type of restaurants in a city

4) ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಗೆ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ?

ಉತ್ತರ: ನಗರದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ರೀತಿಯ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸುವುTrue

5) An Entrepreneur is one who is involved in a few of the activities managing organizing innovating assuming risks etc

True

5) ವಾಣಿಜ್ಯೋದ್ಯಮಿ ಎಂದರೆ ಕೆಲವು ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೊಸತನವನ್ನು ಊಹಿಸುವ ಅಪಾಯಗಳನ್ನು ಸಂಘಟಿಸುವ ವ್ಯವಸ್ಥಾಪನೆಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವವರು. 

ಉತ್ತರ: ನಿಜ

6) An Entrepreneur does the following activities managing organization and makes all the decisions by himself

Ans: True

6) ಒಬ್ಬ ಉದ್ಯಮಿಯು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಸಂಘಟನೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಾನೆ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲಾ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತಾನೇ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾನೆ

ಉತ್ತರ: ನಿಜ
7) An Entrepreneur is a person who takes less risk avoid experimentation
Ans : False
7) ವಾಣಿಜ್ಯೋದ್ಯಮಿ ಎಂದರೆ ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ವ್ಯಕ್ತಿ ಪ್ರಯೋಗವನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಿ
 ಉತ್ತರ: ತಪ್ಪು
8) A successful Entrepreneur can become a rich very Fast
Ans: True
8) ಯಶಸ್ವಿ ಉದ್ಯಮಿ ಅತ್ಯಂತ ಶ್ರೀಮಂತರಾಗಬಹುದು ಉತ್ತರ: ನಿಜ
9) All people who startup a business based on a new idea are always successful
Ans: False
9) ಹೊಸ ಆಲೋಚನೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುವ ಎಲ್ಲಾ ಜನರು ಯಾವಾಗಲೂ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗುತ್ತಾರೆ 
ಉತ್ತರ: ತಪ್ಪು
10) 92% of the startups are successful within the first 3 years of starting?
Ans: False
10) ಆರಂಭದ ಮೊದಲ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 92% ಸ್ಟಾರ್ಟಪ್ ಗಳು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿವೆ? 
ಉತ್ತರ: ತಪ್ಪು

ಇನ್ನು ಮುಂದಿನ ಅಧ್ಯಯನ ಗಳಿಗಾಗಿ ಕಮೆಂಟ್ ಮಾಡಿ. ಇಲ್ಲಿ Optionsಗಳನ್ನು ಕೊಟ್ಟಿಲ್ಲ ಕೇವಲ ಉತ್ತರಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ನೀಡಿರುತ್ತೇವೆ.

No comments:

ಹೊಸ ವೋಟರ್ ಲೀಸ್ಟ್ ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡುವದು ಹೇಗೆ?

ಅಂತಿಮ ಮತದಾರರ ಪಟ್ಟಿ (ವೋಟರ್ ಲೀಸ್ಟ್) ಡೌನ್ ಲೋಡ್ ಮಾಡುವದು ಹೇಗೆ ?     ನಮಸ್ಕಾರ ಸ್ನೇಹಿತರೆ ಕರ್ನಾಟಕ ಚುನಾವಣೆಗೆ ಕೆಲವೇ ದಿನಗಳು ಬಾಕಿ ಇದ್ದು ಚುನಾವಣಾ ವೇಳಾಪಟ್...